Đại biểu Quốc hội Sùng A Hồng tiếp xúc cử tri phường Him Lam và xã Thanh Minh

Thứ Ba 16:25 26/06/2018

ĐBP - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Thiếu tướng Sùng A Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Him Lam và xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ).

 

Đại biểu Quốc hội Sùng A Hồng trao đổi với cử tri xã Thanh Minh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng Sùng A Hồng thông báo tóm tắt đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 dự án luật; 8 Nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật. Kỳ họp đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ và thẳng thắn với nhiều tranh luận được đánh giá cao, có trách nhiệm, trí tuệ; thể hiện sự tiếp nhận sâu sắc ý kiến của cử tri; qua đó đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Cử tri phường Him Lam kiến nghị mở rộng giải phân cách tại khu vực chợ Him Lam để người dân thuận tiện hơn khi qua đường, tránh ùn tắc giờ cao điểm; hoàn thiện vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua tổ dân phố 2; mong sớm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng từ Nhà thi đấu vào tổ dân phố 22; xem xét các đối tượng, trường hợp cụ thể để có quy định cụ thể giúp người dân thuận lợi trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thay vì một hộ gia đình chỉ được chuyển đổi 1 lần/năm; bổ sung cán bộ Văn phòng Đảng ủy cấp xã, phường trở thành công chức, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố và Phó trưởng ban bảo vệ dân phố làm cán bộ không chuyên trách cấp phường; đề nghị cấp phụ cấp cho tổ phó tổ dân phố…

Cử tri xã Thanh Minh kiến nghị một số nội dung, như: Thời gian xây dựng Dự án bến xe kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân; việc xây mấu kè cầu Thanh Minh gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến công trình, nhà cửa của người dân tổ dân phố 1; người dân bản Phiêng Lơi đề nghị sớm xây dựng cầu bê tông vì cầu treo đã xuống cấp.

Sau khi nghe kiến nghị của người dân phường Him Lam và xã Thanh Minh, lãnh đạo TP. Điện Biên Phủ đã trả lời những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Ðại biểu Quốc hội Sùng A Hồng đã làm rõ một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri báo cáo Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết.