Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Huyện ủy Điện Biên Đông

Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ Năm, 04/03/2021 10:00

ĐBP - Ngày 4/3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện nhằm học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy..

Sự kiện & Bình luận

Thông điệp cứng rắn

Thứ Năm, 04/03/2021 09:16

ĐBP - Mới đây (ngày 24/2), Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, để nghe đơn vị này báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư làm ăn trên địa bàn tỉnh. Ðây là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Ðại hội Ðảng bộ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Cũng vì lý do này mà số thành viên Hiệp hội, lãnh đạo các sở, ngành cũng được mời tham dự nhiều hơn. “Vạn sự khởi đầu nan”, với hi vọng Ban Thường vụ khóa mới sẽ có tầm nhìn, chiến lược, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo mới, sát thực tiễn, nên từ lãnh đạo đến các thành viên Hiệp hội cũng cởi mở, nói thẳng nói thật những khó khăn, bất cập trong quá trình sản xuất kinh doanh để được tháo gỡ sớm.

Tiến độ rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng của huyện Mường Nhé còn chậm

Thứ Tư, 03/03/2021 17:26
Tiến độ rà soát, hoàn chỉnh giao đất, giao rừng của huyện Mường Nhé còn chậm

ĐBP - Sau khi kiểm tra thực địa và làm việc với một số đơn vị, chiều nay (3/3), đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Nhé về việc: Rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 - 2023; chủ trương trồng Mắc ca trên đất trống, chưa có rừng trên địa bàn huyện.

Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên

Thứ Tư, 03/03/2021 16:13
Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên

Ngày 2-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ thì phiên họp thường kỳ tháng 2-2021 của Chính phủ. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng đề nghị tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần "vaccine + 5K", không được chủ quan, truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách. 

Nhiều điểm mới trong công tác nhân sự Ðại biểu Quốc hội và Ðại biểu HÐND các cấp

Thứ Tư, 03/03/2021 15:07

Không để lọt người chạy chức, chạy quyền tham gia Quốc hội và HÐND các cấp

Thông báo kết luận số 174-TB/TW của Bộ Chính trị về phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kết luận số 174) đã cụ thể hóa đầy đủ hơn đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HÐND các cấp đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước. Theo đó, đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND các cấp phải là những người trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

UBND huyện Điện Biên Đông họp thường kỳ tháng 2

Thứ Tư, 03/03/2021 13:24

ĐBP - UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 2/2021 vào ngày 2/3.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý bảo vệ rừng

Thứ Tư, 03/03/2021 13:19
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý bảo vệ rừng

ĐBP - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc sáng nay (3/3) với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên huyện Mường Nhé về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020.

Ðảng bộ xã Nà Tấu

Phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Tư, 03/03/2021 09:37
Phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Sau 10 năm triển khai xây dựng NTM, xã Nà Tấu (TP. Ðiện Biên Phủ) đã đạt những kết quả quan trọng. Diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay rõ rệt, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, số hộ nghèo giảm, đến năm 2020 xã Nà Tấu được công nhận đạt chuẩn NTM. Kết quả đó đã phản ánh sự nỗ lực, cố gắng cùng quyết tâm đoàn kết của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, đồng thời cũng thể hiện vai trò lãnh đạo của Ðảng ủy xã trong thực hiện mục tiêu xây dựng NTM.

Tuần Giáo chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Thứ Tư, 03/03/2021 09:20

ĐBP - Những năm qua Ðảng bộ huyện Tuần Giáo luôn chú trọng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Qua đó, góp phần tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển của Ðảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Sinh hoạt tư tưởng

Góp sức đưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống

Thứ Tư, 03/03/2021 09:18

ĐBP - Ông Nam và ông Bình là lãnh đạo về hưu, tham gia cấp ủy ở phố B. Cuối tuần qua, sau khi theo dõi sự kiện quan trọng của tỉnh, đó là hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chuyện trò.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé

Thứ Ba, 02/03/2021 19:51
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Mường Nhé

ĐBP - Chiều nay (2/3), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé) về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và rà soát diện tích đất chưa có rừng để phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top