Hoa Kỳ và Việt Nam ký ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật

Hoa Kỳ và Việt Nam ký ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật

Thứ Hai, 22/04/2019 09:41

Tại thành phố Biên Hòa, ngày 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) đã ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật ở 7 tỉnh mục tiêu tại Việt Nam.

Trả lời kiến nghị cử tri

Thứ Hai, 22/04/2019 09:16

Cử tri xã Nà Tòng (huyện Tuần Giáo) kiến nghị: Ðề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Ðiện lực Ðiện Biên rà soát và điều chỉnh lại vị trí đặt các trạm biến áp ở các xã cho phù hợp, vì hiện nay một số trạm biến áp ở xa khu dân cư, ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng tới các hộ dân sử dụng điện.

Học và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể, thiết thực

Thứ Hai, 22/04/2019 09:14

ĐBP - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mường Ảng đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn công tác. Từ việc học và làm theo Bác đã góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tăng cường trao đổi, đối thoại với nhân dân

Thứ Hai, 22/04/2019 09:11
Tăng cường trao đổi, đối thoại với nhân dân

ĐBP - Trao đổi, đối thoại với nhân dân là hoạt động quan trọng giúp cấp ủy đảng, chính quyền kịp thời nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng như những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc. Ðối thoại còn là dịp để người dân “hiến kế’ cho cấp ủy, chính quyền các cấp hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ và cũng là “kênh” giám sát với nhiều thông tin quan trọng.

Cùng suy ngẫm

“Phép vua” vẫn thua “lệ làng”?

Thứ Hai, 22/04/2019 09:07

ĐBP - Không ít lần các cơ quan báo chí lên tiếng về việc chấn chỉnh kỷ cương làm việc của cán bộ, công chức cấp xã ở các địa phương. Ðặc biệt là quy định về việc không uống rượu, bia và các đồ uống có cồn trong giờ hành chính, buổi sáng, buổi trưa các ngày làm việc. Thế nhưng, khi về công tác tại các xã vùng sâu, vùng xa, chúng tôi vẫn gặp cán bộ, công chức xã sử dụng thứ nước “cay cay” ấy trong ngày làm việc bình thường. Phải chăng “phép vua” rành rành ra đó vẫn thua “lệ làng” cố hữu bấy lâu nay?

Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên thăm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

Thứ Bảy, 20/04/2019 17:22
Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên thăm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

ĐBP - Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), trong 2 ngày (20 – 21/4), đoàn công tác tỉnh Hưng Yên do đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đón tiếp và tham gia hoạt động tri ân cùng đoàn.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 76 người Lào kết hôn không giá thú tại huyện Điện Biên

Thứ Sáu, 19/04/2019 12:01
Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 76 người Lào kết hôn không giá thú tại huyện Điện Biên

ĐBP - Sáng 19/4, tại huyện Điện Biên, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện Điện Biên. Các đồng chí: Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp); Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tới dự và trao quyết định cho các công dân.

Tăng cường quản lý Nhà nước về tôn giáo

Thứ Năm, 18/04/2019 19:11

ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 11.600 hộ với hơn 66.000 người ở 674 thôn, bản; 126 xã, phường, thị trấn; 10/10 huyện, thị xã, thành phố theo tôn giáo, chủ yếu là: Tin lành, Công giáo, Phật giáo. Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo được các cấp, ngành, đơn vị chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện đúng theo các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, góp phần củng cố niềm tin của đồng bào có đạo đối với sự lãnh đạo của Ðảng, sự điều hành của chính quyền, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

Thứ Năm, 18/04/2019 18:58
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

ĐBP - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Ðâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ Ðiện Biên đã phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận, từ các phong trào thi đua học tập đến lao động, sản xuất, sáng tạo... Qua đó, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để phong trào đọc sách đi vào nền nếp, phát triển sâu rộng

Thứ Năm, 18/04/2019 15:57
Để phong trào đọc sách đi vào nền nếp, phát triển sâu rộng

Tập trung nguồn lực phát triển văn hóa đọc; tăng mức hưởng thụ xuất bản phẩm/đầu người; phấn đấu đưa hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đến 100% các cơ sở giáo dục, 100% cấp quận huyện; các tỉnh, thành phố lớn đều có đường sách, phố sách... là những mục tiêu Bộ Thông tin và Truyền thông xác định triển khai trong 5 năm tới nhằm lan tỏa phong trào đọc sách trong xã hội.

Ngày làm việc thứ hai, phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 4/2019:

Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm

Thứ Năm, 18/04/2019 14:46
Xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm

ĐBP - Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, hôm nay (18/4), phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 4 thảo luận, lấy ý kiến vào 2 tờ trình về: Ban hành quyết định mức chi và nội dung chi quỹ phòng chống thiên tai tỉnh; ban hành định giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh và đánh giá tình hình triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /