Sự kiện & Bình luận

Chương trình ngời tính nhân văn

Thứ Ba, 14/09/2021 08:17

ĐBP - Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Chương trình xuất phát từ ý tưởng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Sự kiện & Bình luận

Xông pha tuyến đầu chống dịch

Thứ Năm, 26/08/2021 17:35

ĐBP - Mới đây, tỉnh Điện Biên cử 22 cán bộ, y bác sỹ vào T.P Hồ Chí Minh chung tay chống dịch bệnh Covid-19. Tính cả đợt 1, Điện Biên đã tăng cường 53 cán bộ ngành Y cho "Sài Gòn hoa lệ". Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một tâm tư, nhưng khi xác định "Nam tiến", họ đều rất phấn khởi, vui vẻ. Tất cả đều xác định "dẹp xong giặc Covid-19" mới về.

Sự kiện - Bình luận

Tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin

Thứ Tư, 11/08/2021 18:57

ĐBP - Mấy ngày qua, thông tin vụ việc “bác sĩ rút ống thở của mẹ” cứu người gây xôn xao dư luận, được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với sự cảm phục, xót xa. Thông tin vụ việc này cũng gây không ít hoang mang trong nhân dân khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; nhiều người lo sợ tình trạng thiếu trang thiết bị y tế cứu chữa bệnh nhân Covid. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác minh đó là thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã xử lý những người lan truyền thông tin về vụ việc này. Hiện nay, khi dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp kéo theo nhiều thông tin nhiễu loạn về công tác phòng chống dịch bệnh trên mạng xã hội, vì vậy mỗi người dân cần tỉnh táo, chọn lọc khi tiếp nhận thông tin; không chia sẻ, lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng, không chính xác.

Sự kiện & Bình luận

Mất rừng, "mất... cán bộ"?

Thứ Hai, 19/07/2021 10:43

ĐBP - Gần đây, tại 2 huyện Tuần Giáo và Mường Ảng, xuất hiện tình trạng người dân viết đơn xin chính quyền khai thác rừng thông thuộc Dự án 661. Tại những cánh rừng này, chủ yếu là cây thông đã đến thời kỳ khai thác mủ. Rừng thông tại xã Ẳng Tở (huyện Mường Ảng) trồng từ năm 2005, đến nay đã 16 năm. Rừng thông trồng ở khu vực đỉnh đèo Pha Đin (xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo) trồng từ năm 1997, đến nay đã 24 năm.

Sự kiện & Bình luận

Chẳng lẽ chính quyền “ngạt mũi”?

Chủ Nhật, 18/07/2021 16:59

ĐBP - Thông tin hàng chục ha rừng thông trên 20 năm tuổi khu vực đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo bị người dân, doanh nghiệp khai thác khi chưa đủ các thủ tục giấy tờ đang làm “nóng” dư luận thời gian gần đây. Điều đáng nói, khu vực rừng bị khai thác, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt của đơn vị thu gom gỗ… trước “mũi” UBND xã Tỏa Tình (cách trụ sở xã hơn 100m). Khai thác chủ yếu theo hướng công nghiệp (dùng máy móc: từ cưa cây, cắt khúc, mở đường vận chuyển gỗ…) như “đại công trường” mà chính quyền địa phương, cơ quan chức năng không hề hay biết?! Vậy chẳng lẽ chính quyền địa phương xã Tỏa Tình bị… “ngạt mũi” hay sao?

Sự kiện & Bình luận

Không thể cam kết rồi... để đấy

Thứ Năm, 15/07/2021 07:35

ĐBP - Trong cuộc họp gần đây của lãnh đạo tỉnh với UBND TP. Điện Biên Phủ, bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Dự án Đường 60m và Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung (dọc trục đường 60m), Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ Lê Tiến Dũng thông tin làm rõ lý do chủ quan, khách quan dẫn tới chậm tiến độ 2 dự án trọng điểm này.

Sự kiện & Bình luận

Tiếp sức kịp thời cho người dân, doanh nghiệp

Chủ Nhật, 04/07/2021 14:15

ĐBP - Chính phủ vừa ban hành gói an sinh xã hội lên tới 26.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19. Vậy là trong 2 năm liên tiếp (2020 - 2021), sau 4 lần dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, bùng phát và diễn biến phức tạp trên cả nước, Chính phủ đã 2 lần ban hành gói an sinh xã hội lên tới 88.000 tỷ đồng (gói an sinh lần đầu 62.000 tỷ đồng). Nguồn kinh phí Nhà nước bỏ ra, dù ít, dù nhiều, mục đích tối thượng là để “cứu cánh” doanh nghiệp, người dân, người lao động… gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Với chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước, người dân phần nào yên tâm, tin tưởng và sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách trước mắt; hướng tới tương lai lâu dài khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Sự kiện & Bình luận

Trồng rừng - đừng là khẩu hiệu

Thứ Hai, 07/06/2021 16:27

ĐBP - Nửa cuối năm 2020, thiên tai, lũ lụt hoành hành gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhân dân nhiều tỉnh trên cả nước. Thiệt hại lớn nhất là các tỉnh miền Trung: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, tiến sâu vào Quảng Nam... Nguyên nhân chính là do biến đổi khí hậu; tình trạng chặt phá, đốt rừng tràn lan gây lũ ống, lũ quét... Trước thực trạng đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh trong vòng 5 năm (2021-2025) để bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước...

Sự kiện & Bình luận

“Một người lơ là, cả xã hội vất vả”

Thứ Hai, 10/05/2021 08:23

ĐBP - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với sự xuất hiện của ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Hà Nam, lây lan rất nhanh ra nhiều tỉnh, thành. Đây là đợt dịch thứ tư bùng phát ở nước ta sau chuỗi ngày khá dài yên ả từ đợt bùng phát dịch ở Hải Dương, không ít người dân đã có tâm lý chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19. Tuy nhiên, chỉ cần sự lơ là của một người, nguy cơ bùng phát dịch rất lớn, kéo theo sự vất vả truy vết, dập dịch của toàn xã hội.

Sự kiện & Bình luận

“Bản giao hưởng” sân bay cần nhịp nhàng

Thứ Bảy, 24/04/2021 07:52

ĐBP - Ngày 13/4 vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã họp Ban chỉ đạo Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên. Sau khi nghe lãnh đạo UBND T.P Điện Biên Phủ, các sở, ngành liên quan báo cáo tình hình tiến độ triển khai Dự án, những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, nhất là việc chậm thu hồi đất bàn giao cho nhà thầu như cam kết, thiếu mỏ đất đắp... Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng đã có chỉ đạo cụ thể, rõ ràng. Yêu cầu chậm nhất ngày 30/8, tỉnh phải bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) triển khai dự án. Và cũng chậm nhất đến ngày 30/6, các nhà thầu phải bàn giao mặt bằng tái định cư cho gần 1.100 hộ dân ảnh hưởng đến dự án...

Loại bỏ các dự án không tự phục hồi

Thứ Ba, 09/03/2021 15:06

Qua nhiều năm “đại phẫu”, khắc phục hậu quả 12 đại dự án yếu kém, chậm tiến độ của ngành công thương, có 3 dự án (DAP-1 Hải Phòng, 2 dự án nhiên liệu sinh học Phú Thọ và Bình Phước) được ra khỏi diện theo dõi, xử lý các dự án thua lỗ ngàn tỷ đồng. 

  • Chọn ngày:
  • /
  • /