Xã hộiVì trẻ em

Giảm tỷ lệ trẻ em DTTS bị suy dinh dưỡng ở Ðiện Biên

Giảm tỷ lệ trẻ em DTTS bị suy dinh dưỡng ở Ðiện Biên

Thứ Tư, 07/10/2020 10:27

Theo đánh giá của Sở Y tế Ðiện Biên và Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, sau gần bốn năm triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng bền vững cho trẻ em dân tộc thiểu số tại bốn huyện vùng cao tỉnh Ðiện Biên: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Ðiện Biên Ðông và Mường Chà, thì các chỉ số suy dinh dưỡng trẻ em dưới năm tuổi đã giảm từ 2 - 4% so với trước.

Trẻ tử vong và thương tích nặng do sự bất cẩn của người lớn

Thứ Ba, 29/09/2020 09:40
Trẻ tử vong và thương tích nặng do sự bất cẩn của người lớn

Mới bước vào đầu năm học nhưng đã có nhiều vụ tai nạn thương tích xảy ra với trẻ em, đặc biệt là với trẻ nhỏ cần có sự theo dõi, giám sát của người lớn. Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em như đuối nước, bị súc vật cắn, uống nhầm thuốc chuột, a xít…

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

Thứ Hai, 28/09/2020 09:07
Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

ĐBP - Bệnh suy dinh dưỡng trẻ em (SDDTE) là vấn đề thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển, hoạt động, tăng trưởng bình thường của cơ thể trẻ. Vì vậy các bậc cha mẹ cần nắm được những cách phòng chống bệnh SDDTE để chăm sóc sức khỏe con em mình phát triển một cách toàn diện.

Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

Chủ Nhật, 02/08/2020 08:37
Sinh hoạt hè bổ ích cho thiếu nhi huyện Ðiện Biên

ĐBP - Hè đến, rời trường học, các em thiếu niên, nhi đồng huyện Ðiện Biên có niềm vui mới; đó là những buổi sinh hoạt hè vui vẻ, náo nhiệt, đông đủ bạn bè, anh chị đã cùng lớn lên bên nhau. Hơn nữa sinh hoạt hè còn thật sự bổ ích với nhiều nội dung cung cấp kiến thức, chỉ dạy kỹ năng cần thiết cho trẻ em.

Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

Thứ Tư, 29/07/2020 10:03
Phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

ĐBP - Mùa hè là thời điểm tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở học sinh, trẻ em gia tăng. Để chủ động phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để học sinh tự bảo vệ bản thân, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm có thể xảy ra.

Giảm thiểu đuối nước

Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

Thứ Tư, 22/07/2020 10:28
Cần sự chung tay của gia đình và cộng đồng

ĐBP - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em trên địa bàn tỉnh ta. Thống kê cho thấy, năm 2019 toàn tỉnh có 38 trẻ em tử vong do đuối nước, chiếm 50% số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Thứ Ba, 21/07/2020 09:39
Trả lại ba tháng nghỉ hè cho học sinh

Những ai đã từng cắp sách đến trường đều không quên ba tháng mùa hè tuổi thơ, ngập tràn tiếng cười vui. Ấy vậy mà vài chục năm trở lại đây, học sinh đã mất dần đi ba tháng nghỉ hè trọn vẹn, nhất là khi Bộ Giáo dục và Ðào tạo có chủ trương tập trung học sinh (tựu trường) trước ngày 5-9.

Trách nhiệm từ phía gia đình

Thứ Tư, 15/07/2020 15:54
Trách nhiệm từ phía gia đình

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước; 53% trong số đó xảy ra khi trẻ em chơi ở gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương...

Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

Thứ Hai, 29/06/2020 08:44
Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

ĐBP - Mặc dù là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng những năm qua cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em; nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật bẩm sinh, mang lại hiệu quả thiết thực; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:25
Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

ĐBP - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em được triển khai, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Cùng suy ngẫm

Cần quan tâm hơn quyền lợi trẻ em

Thứ Tư, 24/06/2020 08:43

ĐBP - Ðiện Biên có trên 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Từ nhiều năm qua, tình trạng tảo hôn vẫn tồn tại ở các xã vùng cao, trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là dân tộc Mông. Các huyện: Nậm Pồ, Ðiện Biên Ðông, Mường Chà, Tủa Chùa là những địa bàn có số trường hợp tảo hôn cao nhất trong tỉnh (theo số liệu năm 2019). Nhiều trường hợp trẻ đang đi học, chỉ sau một kỳ nghỉ lễ, tết đã bỏ học giữa chừng để lấy vợ, lấy chồng. Nhiều trẻ thuộc hộ nghèo, bỏ học sớm, không có việc làm ổn định, thiếu hụt kiến thức xã hội, kỹ năng sống cũng tảo hôn. Thực trạng này đã để lại nhiều hệ lụy đối với chất lượng dân số. Phụ nữ sinh con trong khi cơ thể chưa trưởng thành bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng; trẻ được sinh ra từ mẹ chưa trưởng thành làm tăng nguy cơ bệnh tật, sức đề kháng yếu, trong khi đó bố mẹ lại thiếu kinh nghiệm, điều kiện kinh tế để nuôi dạy chăm sóc...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top