Xã hộiVì trẻ em

Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển

Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển

Thứ Hai, 08/10/2018 16:07

Đây là chủ đề của cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa100 trẻ em gáivà lãnh đạo một số cơ quan của Quốc hội và một số bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương về những vấn đề liên quan đến an toàn với trẻ em gái ở nơi công cộng và các hệ luỵ của vấn nạn tảo hôn trong khuôn khổ Diễn đàn trẻ em gái năm 2018, ngày 7/10

Thêm động lực cho học sinh nghèo tới trường

Thứ Tư, 03/10/2018 09:03
Thêm động lực cho học sinh nghèo tới trường

ĐBP - Với đặc thù của huyện vùng cao, công tác giáo dục và đào tạo ở huyện Nậm Pồ còn khó khăn về mọi mặt. Nơi đây, phần lớn học sinh tới trường đều được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi của Ðảng, Nhà nước. Ðồng hành cùng các cấp, các ngành trong nỗ lực đưa giáo dục vùng khó Nậm Pồ vươn lên, nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh cũng chia sẻ với học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cần cụ thể, quyết liệt

Thứ Sáu, 14/09/2018 09:03
Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cần cụ thể, quyết liệt

ĐBP - Ông Nguyễn Duy Hiệu, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tủa Chùa, cho biết, hiện toàn huyện có trên 20.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó gần 6.000 trẻ em thuộc diện hộ nghèo, trên 150 trẻ khuyết tất, tàn tật và trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Ðể thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Các nội dung chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em như: Phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ; ngăn ngừa mắc các tệ nạn xã hội; phòng chống tai nạn thương tích, lạm dụng trẻ em… Qua tuyên truyền, từng bước đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đồng thời thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội. Các địa phương thực hiện xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em, từng bước xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển toàn diện.

5 bước trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Thứ Năm, 13/09/2018 08:23
5 bước trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BLĐTBXH về hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Tổng kết Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC) tại tỉnh Điện Biên

Thứ Sáu, 31/08/2018 10:26
Tổng kết Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC) tại tỉnh Điện Biên

ĐBP - Ngày 31/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision) tổ chức Hội nghị tổng kết năm tài chính 2018 và lập kế hoạch năm 2019 của Dự án Chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC) tại tỉnh Điện Biên.

Tạo lập cuộc sống an toàn cho trẻ em

Thứ Sáu, 31/08/2018 09:34
Tạo lập cuộc sống an toàn cho trẻ em

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo vệ trẻ em.

Trẻ tự kỷ và nỗi lo về giáo dục

Thứ Năm, 30/08/2018 10:28
Trẻ tự kỷ và nỗi lo về giáo dục

Trong khoảng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ ở Việt Nam mắc chứng tự kỷ gia tăng đáng kể và trở thành một vấn đề xã hội rất đáng quan tâm. Trong khi đó nhận thức của các gia đình, cộng đồng, xã hội về hội chứng này còn thiếu đầy đủ, thậm chí sai lệch.

Ngăn chặn, xử lý tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ Sáu, 17/08/2018 10:14

Thời gian qua, thực trạng phạm tội bạo lực và xâm hại trẻ em gây ra những bức xúc, lo lắng trong nhân dân và dư luận xã hội. Các cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc nhằm ngăn chặn, xử lý loại tội phạm này. Tuy nhiên, thực tế còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý nghiêm minh, kịp thời.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu

Các bộ, ngành rà soát quy định bảo đảm phù hợp với luật về trẻ em

Thứ Hai, 06/08/2018 14:55
Các bộ, ngành rà soát quy định bảo đảm phù hợp với luật về trẻ em

ĐBP - Sáng 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác bảo vệ trẻ em; giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tham gia hội nghị trực tuyến ở 675 điểm cầu truyền hình tại các tỉnh, thành phố và một số huyện, xã trên toàn quốc. Đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Điện Biên.

Hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

Thứ Hai, 30/07/2018 14:46
Hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

ĐBP - Ngày 30/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức sự kiện hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học trên địa bàn tỉnh với tên gọi "Cần bạn - cần tôi - cần cả thế giới". Tham dự sự kiện có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố cùng hơn 100 trẻ em, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt quản lý nhóm trẻ gia đình

Thứ Năm, 28/06/2018 08:55

ĐBP - Cùng với những nhóm trẻ gia đình được cấp phép hoạt động, trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ hiện còn không ít những cơ sở trông giữ trẻ chưa đáp ứng được về cơ sở vật chất đến trang thiết bị phục vụ công tác dạy học và vui chơi cho trẻ. Ðiều đó đặt ra vấn đề cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý các nhóm trẻ gia đình, nhất là những nhóm trẻ đang hoạt động “chui” tại các khu dân cư.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /