Hỗ trợ ngành du lịch hồi sinh

Hỗ trợ ngành du lịch hồi sinh

Thứ Ba, 07/07/2020 15:39

Chính phủ Thái-lan vừa thông qua gói kích thích du lịch nội địa trị giá hơn 22 tỷ bạt (khoảng 720 triệu USD). Bước đi này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành công nghiệp không khói, một trong những động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của xứ sở Chùa Vàng, dần hồi sinh sau cơn bão Covid-19.

Indonesia đón khách quốc tế trở lại Bali từ 11-9

Thứ Ba, 07/07/2020 15:38
Indonesia đón khách quốc tế trở lại Bali từ 11-9

Hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia sẽ chính thức đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 11-9, trong khi khách trong nước sẽ được đón chào từ ngày 9-7. 

Kích cầu du lịch Tây Bắc hậu Covid-19

Thứ Năm, 02/07/2020 08:55

ĐBP - Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, thị hiếu du lịch thay đổi với ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình để khám phá vẻ đẹp những vùng đất còn hoang sơ. Xu hướng này rất hợp với vùng Tây Bắc.

Ðưa Bảo tàng đến với công chúng

Thứ Năm, 02/07/2020 08:54
Ðưa Bảo tàng đến với công chúng

ĐBP - “Không thụ động chờ khách mà chủ động tìm đến với công chúng” là điều mà Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ đang thực hiện trong thời gian qua. Chủ trương này được hiện thực hóa bằng những video thuyết minh, giới thiệu mới mẻ, giàu thông tin, cảm xúc, được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Qua đó, hình ảnh, thông tin về Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ đến gần hơn với mọi người dân, tạo ấn tượng tốt đẹp, thôi thúc nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Ðồng thời, thiết thực góp phần kích cầu du lịch tỉnh nhà, du lịch nội địa trong giai đoạn thị trường trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ðể sản phẩm nông nghiệp địa phương trở thành quà tặng, lưu niệm

Thứ Năm, 02/07/2020 08:50
Ðể sản phẩm nông nghiệp địa phương trở thành quà tặng, lưu niệm

ĐBP - Thường thì đặt chân đến mỗi nơi xa, du khách đều có nhu cầu chọn mua những sản phẩm đặc trưng về làm kỷ niệm hoặc quà tặng cho người thân, bạn bè. Vì vậy việc phát triển dịch vụ du lịch gắn với các sản phẩm quà tặng, lưu niệm, nông sản, đặc sản địa phương luôn được coi trọng, vừa có lợi ích về kinh tế vừa góp phần lan tỏa hình ảnh địa phương đi xa hơn. Nhưng tại Ðiện Biên, việc gắn kết giữa 2 nội dung này vẫn chưa được khai thác hiệu quả.

Mở rộng kết nối để kích cầu du lịch

Thứ Năm, 02/07/2020 08:49
Mở rộng kết nối để kích cầu du lịch

ĐBP - Trong bối cảnh ngành Du lịch cả nước đang loay hoay bước qua cơn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 thì một trong những giải pháp quan trọng nhất được đặt ra là mở rộng liên kết để phát triển. Với nền tảng là địa phương có nhiều mối liên kết phát triển du lịch, trong những năm gần đây, tỉnh Ðiện Biên đang nỗ lực củng cố, mở rộng các mối liên kết để quảng bá và kích cầu du lịch.

Khi hàng không ''bắt tay'' du lịch

Thứ Hai, 29/06/2020 14:56
Khi hàng không ''bắt tay'' du lịch

Các sân bay đông đúc, các chuyến bay nội địa hầu hết đều được lấp đầy và các điểm du lịch trọng điểm đã sôi động trở lại cho thấy hiệu quả của sự "bắt tay" hợp tác giữa ngành Hàng không và Du lịch. Điều này không chỉ khẳng định nỗ lực vượt khó của hai ngành mà còn tạo dựng hình ảnh Việt Nam - điểm đến an toàn đối với du khách.

Nhiều giải pháp kích cầu du lịch 6 tháng cuối năm

Thứ Hai, 29/06/2020 14:53
Nhiều giải pháp kích cầu du lịch 6 tháng cuối năm

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch từ nay tới cuối năm, nhiều địa phương đã xây dựng các kịch bản hấp dẫn và thiết thực, trước mắt là tập trung phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, tiếp đến là thị trường khách du lịch quốc tế.

Covid-19 làm giảm 55,8% lượng khách quốc tế

Thứ Hai, 29/06/2020 14:51
Covid-19 làm giảm 55,8% lượng khách quốc tế

Sáng 29-6, Tổng cục Thống kê cho biết, do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tính chung sáu tháng đầu năm, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 3,7 triệu lượt người, giảm 55,8% so với cùng kỳ năm trước.

Điện Biên tập huấn nghiệp vụ du lịch cho tài xế

Thứ Sáu, 26/06/2020 11:13

ĐBP - Tài xế taxi, xe khách được hướng dẫn kỹ năng giao tiếp ứng xử trong du lịch, cách xử lý tình huống và nắm bắt tâm lý đối với du khách… nhằm xây dựng tác phong văn minh, chuyên nghiệp phục vụ du lịch. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tổ chức trong 2 ngày (26 - 27/6) đối với 37 tài xế ở các đơn vị trực thuộc và một số hãng taxi trên địa bàn tỉnh.

Du lịch Việt Nam: Sẵn sàng đón đầu cơ hội

Chuẩn bị nguồn lực để đón khách quốc tế trở lại

Thứ Năm, 25/06/2020 10:28
Chuẩn bị nguồn lực để đón khách quốc tế trở lại

Trong khi rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang căng mình chống dịch Covid-19, Việt Nam đã bắt đầu nhịp sống bình thường mới. Thị trường du lịch nội địa sôi động trở lại nhờ chiến dịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, cùng với đó, không ít doanh nghiệp đã nỗ lực chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại ngay khi điều kiện cho phép.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top