Trưng bày hơn 100 tài liệu trong Triển lãm “Điện Biên – Một thiên sử vàng”

Trưng bày hơn 100 tài liệu trong Triển lãm “Điện Biên – Một thiên sử vàng”

Thứ Sáu, 19/04/2019 10:55

ĐBP - Ngày 19/4, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm tài liệu lưu trữ “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng” do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp tổ chức.

Nâng chất lượng dịch vụ để “hút” khách du lịch

Thứ Năm, 18/04/2019 19:13
Nâng chất lượng dịch vụ để “hút” khách du lịch

ĐBP - Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc nâng cao chất lượng dịch vụ là yếu tố then chốt để hài lòng khách hàng. Ðối với dịch vụ lưu trú, yếu tố này càng được khẳng định rõ nét hơn. Xác định rõ tầm quan trọng đó, ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có nhiều giải pháp tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đất và Người Đện Biên

Quân y ở mặt trận Ðiện Biên Phủ

Thứ Năm, 18/04/2019 19:10

ĐBP - Trong Chiến dịch Ðiện Biên Phủ, Ðại tá, Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Long - chuyên viên nội soi tiêu hóa Cục Quân y còn là y sĩ của Ðội điều trị Ðại đoàn 308, phụ trách Ban trung - khinh thương. Ông là một trong những cán bộ quân y có mặt ngay từ ngày đầu chiến dịch. Trong nhật ký viết trên đường hành quân về hậu phương, ông đã viết:

Đất và Người Điện Biên

Mừng công ở Mường Phăng

Thứ Tư, 17/04/2019 09:02
Mừng công ở Mường Phăng

ĐBP - Sau chiến thắng Ðiện Biên Phủ ngày 7/5/1954, Bộ Tư lệnh Chiến dịch quyết định tổ chức lễ duyệt binh mừng chiến thắng vào ngày 13/5/1954, địa điểm diễn ra lễ duyệt binh ở trên một cánh đồng rộng lớn thuộc xã Mường Phăng (huyện Ðiện Biên), (nay được xây dựng thành công viên Chiến thắng).

Bất cập thu phí tham quan, bảo tồn di tích

Thứ Ba, 16/04/2019 14:41

Tùy tiện quy định những khoản thu bất hợp lý, tăng giá vé tham quan đột ngột, phí chồng phí, "chặt chém", lạm thu, xâm hại cảnh quan thiên nhiên... là những bất cập đang diễn ra tại không ít điểm di tích, danh lam thắng cảnh trên cả nước.

Đất và người điện biên

Mốc ngã ba biên giới A Pa Chải - Ðiểm du lịch hấp dẫn

Thứ Ba, 16/04/2019 08:45
Mốc ngã ba biên giới A Pa Chải - Ðiểm du lịch hấp dẫn

ĐBP - Mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc (gọi tắt là Mốc ngã ba biên) nằm trên đỉnh núi Khoang La San, có độ cao trên 1.800m so với mực nước biển, thuộc bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, cách TP. Ðiện Biên Phủ hơn 260km về phía Tây, đi theo quốc lộ 12 và 4H. Từ lâu, nơi đây chính là điểm tham quan, du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương.

Hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Một hoạt động ý nghĩa và thiết thực

Thứ Sáu, 12/04/2019 08:56
Một hoạt động ý nghĩa và thiết thực

ĐBP - Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương, vừa qua, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Mừng non sông thống nhất”. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút đông đảo thầy cô giáo và học sinh nhà trường tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong tập thể sư phạm nhà trường.

Kỳ vọng phát triển du lịch Tủa Chùa

Thứ Hai, 08/04/2019 08:34
Kỳ vọng phát triển du lịch Tủa Chùa

ĐBP - Huyện Tủa Chùa được các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó nổi bật là 2 hình thức du lịch sinh thái và văn hóa. Những năm qua, huyện Tủa Chùa đã tập trung nguồn lực đầu tư duy trì và phát triển các loại hình dịch vụ; tăng cường quảng bá sản phẩm du lịch; liên kết với các công ty lữ hành để đưa khách du lịch đến với Tủa Chùa...

Đất và người Điện Biên

Người Phú Thọ trên đất Ðiện Biên

Thứ Sáu, 05/04/2019 14:42

ĐBP - Hơn chục năm lập nghiệp ở Ðiện Biên, do đặc thù công việc nên Bác sĩ Ðàm Thanh Tú (quê huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) hiện là Trưởng Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) đi khá nhiều các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn. Thấu hiểu cuộc sống khốn khó của đồng bào các dân tộc, đặc biệt công tác chăm sóc sức khỏe của bà con chưa thực sự được chú trọng nên Bác sĩ Tú cùng các y, bác sĩ trong khoa thường xuyên đi cơ sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm; theo dõi diễn biến, dự báo tình hình dịch, bệnh... Ðồng thời phối hợp làm tốt công tác truyền thông về kiến thức chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tuyên truyền để bà con hiểu và thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín uống sôi, mỗi khi trong nhà có người thân đau ốm phải đưa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, thăm khám và điều trị.

Du lịch xanh - “chìa khóa” phát triển bền vững

Thứ Tư, 03/04/2019 14:48
Du lịch xanh - “chìa khóa” phát triển bền vững

Là điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực, Việt Nam đang xác lập những bước tăng trưởng ngoạn mục và mạnh mẽ về du lịch. Thế nhưng, cùng với đó là không ít thách thức trong khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường, nhất là ở những nơi du lịch phát triển “nóng”. Để giải quyết vấn đề này, du lịch xanh được xác định là “chìa khóa” cho sự phát triển bền vững.

Sưu tầm tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Ðiện Biên Phủ

Phát huy và tôn vinh chiến thắng vĩ đại của dân tộc

Thứ Tư, 03/04/2019 08:44
Phát huy và tôn vinh chiến thắng vĩ đại của dân tộc

ĐBP - Chiến thắng Ðiện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã trôi qua 65 năm, nhưng đến nay cuộc chiến đấu vĩ đại của dân tộc vẫn còn được lưu giữ mãi mãi thông qua các tài liệu, hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ. Ðể có được những tài liệu, hiện vật tái hiện chân thực, sinh động chiến thắng Ðiện Biên Phủ, bảo tàng đã nỗ lực tiến hành sưu tầm nhằm tạo ra sự phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật minh chứng cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /