Ðộng lực để người dân tích cực nhận khoán, bảo vệ rừng

Thứ Tư, 22/01/2020 09:48

ĐBP - Giữ rừng nhằm bảo vệ đất, hạn chế xói mòn, bồi lắng lòng hồ, lòng sông, lòng suối; điều tiết và duy trì nguồn nước cho sản xuất và đời sống xã hội; ngăn chặn suy thoái rừng, giảm diện tích rừng và phát triển rừng bền vững. Vì vậy, với nhiều giải pháp bảo vệ, diện tích rừng do Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Mường Chà được giao quản lý, bảo vệ luôn được giữ vững, chất lượng rừng được nâng lên và đủ điều kiện được chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

Mường Lay chủ động phòng, chống cháy rừng

Thứ Tư, 22/01/2020 09:47
Mường Lay chủ động phòng, chống cháy rừng

ĐBP - Trên địa bàn thị xã Mường Lay hiện có hơn 7.108ha đất có rừng; trong đó, rừng tự nhiên 6.904,9ha, rừng trồng hơn 203,6ha. Dự báo mùa khô năm nay, thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, nắng nóng có thể kéo dài nên nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, không để xảy ra các vụ cháy rừng lớn trên địa bàn, Hạt Kiểm lâm thị xã Mường Lay đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm làm tốt công tác PCCCR.

Tín hiệu vui từ xóa đói giảm nghèo

Thứ Tư, 22/01/2020 09:26
Tín hiệu vui từ xóa đói giảm nghèo

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, năm 2019 bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong toàn tỉnh giảm trên 3%. Các chính sách hỗ trợ được triển khai thực hiện hiệu quả đã giúp các hộ nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Ðây là những tín hiệu đáng mừng để đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong những năm tới.

Chuyển đổi cây trồng cạn với diện tích gieo, cấy lúa thiếu hụt nước tưới

Thứ Tư, 22/01/2020 08:03

ĐBP - Căn cứ tình hình trữ nước tại các hồ thủy lợi trên địa bàn toàn tỉnh, mùa khô năm 2020 trên địa bàn sẽ có khoảng 1.051ha diện tích đất trồng lúa có khả năng xảy ra hạn hán, thiếu nước. Nhiều nhất là huyện Điện Biên có khả năng bị hạn, thiếu nước tưới khoảng 354ha; Mường Ảng (310ha); Tuần Giáo (185ha); Mường Chà (85ha); Điện Biên Đông (70ha);  Tủa Chùa (21ha)...

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Thứ Ba, 21/01/2020 14:43

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp để phát triển nhanh và bền vững

Thứ Ba, 21/01/2020 10:03
Kết nối cộng đồng doanh nghiệp để phát triển nhanh và bền vững

Sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của mỗi quốc gia. Cùng với nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh của Chính phủ, việc tăng cường liên kết giữa các thành phần kinh tế sẽ góp phần bảo đảm khả năng phát triển bền vững không chỉ cho các DN mà cho cả nền kinh tế.

Mường Nhé: Kiểm tra thị trường hàng tết

Thứ Hai, 20/01/2020 10:06
Mường Nhé: Kiểm tra thị trường hàng tết

ĐBP - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Mường Nhé khá sôi động, phong phú... Ðể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, các hộ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện đã chủ động dự trữ hàng hóa, sẵn sàng cung ứng ra thị trường.

Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Thứ Hai, 20/01/2020 10:04
Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

ĐBP - Ðể sẵn sàng đối phó với các sự cố có thể xảy ra với lưới điện, giảm thiểu thời gian ngừng cung cấp điện đột xuất, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã có nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung ứng cho các nhu cầu khai thác và sử dụng điện của khách hàng.

Rộn ràng sản xuất mùa vụ ngày giáp tết

Thứ Hai, 20/01/2020 09:29
Rộn ràng sản xuất mùa vụ ngày giáp tết

ĐBP - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã đến rất gần. Trên các tuyến phố, các chợ, siêu thị nhân dân tấp nập ngược xuôi mua sắm tết. Trên những cánh đồng, nông dân cũng hăng say lao động. Người làm đất, người gieo lúa nhằm đảm bảo khung lịch gieo cấy lúa đông xuân 2019 - 2020… tạo nên bức tranh ruộng đồng ngày giáp tết thêm rộn ràng, tươi mới.

Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ tết

Thứ Hai, 20/01/2020 09:26
Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ tết

ĐBP - Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương cho biết: Những ngày giáp tết, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đẩy mạnh sản xuất, khai thác nguồn hàng với nhiều chủng loại hàng hóa, mẫu mã phong phú, chất lượng đảm bảo, kèm theo nhiều chương trình khuyến mại, dịch vụ hậu mãi phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 12/2019 toàn tỉnh ước đạt 1.150 tỷ đồng. Trong đó, bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.071,48 tỷ đồng; lưu trú, ăn uống ước đạt 43,71 tỷ đồng; dịch vụ khác ước đạt 34,82 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ địa phương cũng tăng, đặc biệt là kim ngạch nhập khẩu tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Ðiều đó cho thấy sức mua của người tiêu dùng tăng cao.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /