Thủ tướng ra công điện đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

Thủ tướng ra công điện đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

Thứ Năm, 22/08/2019 14:38

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1042/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

Vỡ kế hoạch trồng rừng do thiếu vốn

Thứ Năm, 22/08/2019 08:44
Vỡ kế hoạch trồng rừng do thiếu vốn

ĐBP - Năm 2019, UBND tỉnh giao kế hoạch cho các địa phương, đơn vị trồng mới 120ha rừng phòng hộ. Tuy nhiên nguồn vốn Trung ương cấp để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng năm 2019 lại không có phần vốn để thực hiện trồng rừng phòng hộ. Hơn nữa, các dự án trồng rừng năm 2018 đã có khối lượng hoàn thành, nghiệm thu nhưng đến nay vẫn chưa được thanh toán…

Điện phải đi trước 1 bước để phục vụ phát triển KT-XH

Thứ Tư, 21/08/2019 15:01
Điện phải đi trước 1 bước để phục vụ phát triển KT-XH

Hàng loạt giải pháp đồng bộ từ đầu tư phát triển nguồn và lưới điện tới nâng cao chất lượng dịch vụ đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, nhằm bảo đảm cung ứng điện cho các tỉnh miền Trung, góp phần đưa KT-XH của khu vực này “cất cánh”.

Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 311 tỷ USD, xuất siêu gần 3 tỷ USD

Thứ Tư, 21/08/2019 15:00
Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 311 tỷ USD, xuất siêu gần 3 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến 15/8, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt khoảng 311 tỷ USD, trong đó nước ta xuất siêu gần 3 tỷ USD.

Siết chặt quản lý thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà, đất

Thứ Tư, 21/08/2019 10:44
Siết chặt quản lý thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà, đất

Tổng cục Thuế vừa có công văn số 3122/TCT-TTKT gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.

Nhiều bộ, địa phương giải ngân vốn đầu tư chậm tiến độ

Thứ Tư, 21/08/2019 10:43
Nhiều bộ, địa phương giải ngân vốn đầu tư chậm tiến độ

Sau 7 tháng năm 2019, số lượng các bộ, ngành và địa phương có tỷ lệ giải ngân cao ít hơn nhiều so với các bộ, địa phương giải ngân chậm, khiến cho tỷ lệ giải ngân chung của cả nước chỉ đạt khoảng 32% kế hoạch của Quốc hội giao.

Ðấu tranh phòng, chống gian lận thương mại ở Mường Lay

Thứ Tư, 21/08/2019 08:51
Ðấu tranh phòng, chống gian lận thương mại ở Mường Lay

ĐBP - Trên địa bàn thị xã Mường Lay hiện có 297 đối tượng kinh doanh; trong đó, 2 công ty, 2 doanh nghiệp, 15 cửa hàng trực thuộc, 2 hợp tác xã và 276 hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ. Mặc dù địa bàn không rộng, nhưng Mường Lay có quốc lộ 12 chạy qua nên nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua. Trong khi đa số các cơ sở kinh doanh nằm phân tán, nhỏ lẻ; lực lượng của Ðội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 (phụ trách huyện Mường Chà và thị xã Mường Lay) mỏng; trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức còn thiếu đã ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường... Vì vậy, trên địa bàn thị xã vẫn còn tình trạng gian lận thương mại, vi phạm về niêm yết giá, nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm và một số vi phạm khác, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Cần giải pháp quyết liệt kiểm soát thuế bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 21/08/2019 08:36

ĐBP - Thuế bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong các hoạt động ảnh hưởng tới môi trường như: Khai thác khoáng sản, sản xuất kinh doanh xăng dầu, thuốc diệt cỏ… Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà công tác quản lý và thu thuế BVMT gặp nhiều khó khăn, gây thất thoát ngân sách, nhất là đối với nguồn thu từ các hoạt động khai thác khoáng sản.

Liên kết sản xuất theo chuỗi còn hạn chế

Thứ Tư, 21/08/2019 08:35
Liên kết sản xuất theo chuỗi còn hạn chế

ĐBP - Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản theo chuỗi mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng như: Khắc phục tình trạng sản xuất manh mún; nâng cao giá trị nông sản trên một đơn vị diện tích; tăng thu nhập cho người dân; cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng… Tuy nhiên hiện nay việc hợp tác, liên kết sản xuất ở một số nơi vẫn còn mang tính hình thức, chưa thu hút nông dân tự nguyện tham gia; đầu ra nông sản chưa ổn định.

Tuần Giáo mất mùa sơn tra

Thứ Tư, 21/08/2019 08:33
Tuần Giáo mất mùa sơn tra

ĐBP - Tháng 8 là thời điểm nông dân các xã Tênh Phông, Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo) thu hoạch quả sơn tra. Dù đã bước vào chính vụ nhưng sản lượng sơn tra năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Nông dân các xã này đang đứng trước nguy cơ thất thu từ cây sơn tra…

“Cầu nối” tìm đầu ra cho nông sản

Thứ Tư, 21/08/2019 08:31
“Cầu nối” tìm đầu ra cho nông sản

ĐBP - Thời gian qua, song song với công tác chỉ đạo tập trung sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, các ngành chức năng đã và đang tích cực phối hợp với doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản. Ðây được xem là “cầu nối” hiệu quả giúp doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh tìm đầu ra cho sản phẩm.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /