Chấn chỉnh lại hoạt động khai thác hải sản

Chấn chỉnh lại hoạt động khai thác hải sản

Thứ Ba, 21/08/2018 09:07

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị về tình hình triển khai Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 13/12/2017 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

“Đánh thức” tiềm năng xuất khẩu mật ong

Thứ Hai, 20/08/2018 14:46
“Đánh thức” tiềm năng xuất khẩu mật ong

Để ngành chăn nuôi ong phát triển bền vững cần phải mở rộng sản xuất quy mô lớn để xuất khẩu. Đồng thời, nâng năng suất mật ong đủ tiêu chuẩn tăng từ 1-1,5%/ năm (đạt 42-43 kg mật/thùng tiêu chuẩn/năm đối với ong ngoại và đạt 21-23 kg mật/thùng tiêu chuẩn/năm đối với ong nội).

Loại bỏ 60 sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành

Thứ Hai, 20/08/2018 14:42
Loại bỏ 60 sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành

Bộ trưởng Tô Lâm đã ký ban hành Quyết định số 4513/QĐ-BCA-V03 ngày 15-8-2018 về việc phê duyệt phương án cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu và đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh thuộc trách nhiệm của Bộ Công an.

Nhiều cảnh báo cho nông sản Việt tại thị trường EU

Thứ Hai, 20/08/2018 14:41
Nhiều cảnh báo cho nông sản Việt tại thị trường EU

“Việt Nam có nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu vào thị trường châu Âu (EU). Tuy nhiên, bên cạnh lượng hàng xuất khẩu cao, Việt Nam vẫn nằm trong “top” những quốc gia có số lô hàng bị EU từ chối nhập khẩu hoặc trả về cao nhất.

Xây dựng hành lang pháp lý cho thanh toán thẻ cào trực tuyến:

“Mở” hay giới hạn?

Thứ Hai, 20/08/2018 09:39
“Mở” hay giới hạn?

Tại cuộc họp giao ban quản lý nhà nước tháng 7-2018 tổ chức cuối tuần qua, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, để gỡ vướng cho doanh nghiệp, Bộ sẽ ban hành văn bản chính thức cho phép có thể tiếp tục thanh toán thẻ cào trực tuyến (online). Tuy nhiên, văn bản sẽ cho phép tất cả dịch vụ nội dung số được thanh toán bằng thẻ này hay chỉ giới hạn... là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. 

Khó “đầu ra” cho cây keo

Thứ Hai, 20/08/2018 08:57
Khó “đầu ra” cho cây keo

ĐBP - Những năm trước đây, phần lớn diện tích quy hoạch rừng sản xuất, nương bạc màu lâu năm, các địa phương đều triển khai cho người dân trồng cây keo. Bởi cây keo hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, chu kỳ thu hoạch ngắn (5 - 7 năm). Song vì nhiều nguyên nhân mà việc tìm “đầu ra” cho loại cây này đang gặp rất nhiều khó khăn trong khi nhiều diện tích đã đến tuổi khai thác.

Kiểm soát hàng quá hạn ở vùng cao còn khó khăn

Thứ Hai, 20/08/2018 08:53
Kiểm soát hàng quá hạn ở vùng cao còn khó khăn

ĐBP - Với đặc thù địa bàn xa xôi, giao thông cách trở, đời sống nhân dân còn khó khăn, thông thương hàng hóa còn nhiều hạn chế nên thị trường vùng cao, vùng sâu, biên giới luôn đứng trước nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lợi dụng cơ hội “tuồn” vào địa bàn. Thời gian qua, với sự vào cuộc của nhiều cấp, ngành chức năng, hàng giả, hàng nhái nói chung trong toàn tỉnh từng bước được khống chế, tuy nhiên, với mức tiêu thụ còn thấp thì hàng hóa quá hạn ở vùng cao vẫn là vấn đề khó khắc phục.

Ðiện Biên Ðông bứt phá trong thu ngân sách

Thứ Hai, 20/08/2018 08:25
Ðiện Biên Ðông bứt phá trong thu ngân sách

ĐBP - Cũng như nhiều huyện khác, năm 2018 công tác quản lý thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông gặp nhiều khó khăn, như: Nguồn thu trên địa bàn nhỏ lẻ, thiếu ổn định; nguồn vốn đầu tư công và sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện còn ở mức thấp; chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ, tình hình sản xuất kinh doanh khó khăn; cùng với đó là thời tiết diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Quản lý, bảo vệ rừng ở Núa Ngam

Thứ Hai, 20/08/2018 08:23
Quản lý, bảo vệ rừng ở Núa Ngam

ĐBP - Xã Núa Ngam (huyện Ðiện Biên) có diện tích tự nhiên 4.852ha, trong đó có hơn 1.100ha rừng, tập trung tại 6 bản: Na Sang 1, 2; Huổi Hua; Tin Lán và Pá Ngam 1, 2. Ông Lường Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Núa Ngam, cho biết: Hiện nay, hệ thống giao thông, nhất là đường đến các bản vùng cao đi lại khó khăn; chính vì thế, để bảo vệ rừng hiệu quả, xã xác định cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Với mục tiêu bảo vệ tốt diện tích rừng hiện còn, nhiều năm nay Ðảng bộ xã đưa mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng vào nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội. Ðồng thời, phối hợp với kiểm lâm địa bàn và bảo lâm xã hướng dẫn các thôn, bản thành lập tổ xung kích bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tăng giá vé xe ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh

Thứ Sáu, 17/08/2018 14:15
Tăng giá vé xe ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh

ĐBP - Ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Ban Quản lý Bến xe tỉnh Điện Biên, cho biết: Từ ngày 1/8, Ban Quản lý Bến xe tỉnh phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh giá vé ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh theo giá cước mới.

Khởi sắc Si Pa Phìn

Thứ Sáu, 17/08/2018 08:57
Khởi sắc Si Pa Phìn

ĐBP - Nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm; cùng với sự “tiếp sức” của Ðảng, Nhà nước, vài năm trở lại đây cuộc sống của người dân xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) có nhiều thay đổi đáng kể.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /