Giá vàng và USD diễn biến trái chiều

Giá vàng và USD diễn biến trái chiều

Thứ Sáu, 22/06/2018 14:52

Ngày 22-6, trong khi giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng thì giá đồng USD tại một số ngân hàng tiếp tục đi lên, có nơi bán ra ở mức 22.950 VND.

Tận dụng cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu

Thứ Sáu, 22/06/2018 10:40
Tận dụng cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu

Hoạt động xuất khẩu đang trên đà phát triển mạnh, liên tục và được đánh giá là có “bứt phá”. Xuất khẩu ngày càng khẳng định vai trò là động lực của nền kinh tế, đặc biệt xét về đóng góp vào việc tiêu thụ hàng hóa cho sản xuất trong nước, tạo nguồn thu ngoại tệ cũng như bù đắp cho hoạt động nhập khẩu. 

Thu hút đầu tư nước ngoài: Xu hướng phục hồi và đi vào thực chất

Thứ Sáu, 22/06/2018 10:35
Thu hút đầu tư nước ngoài: Xu hướng phục hồi và đi vào thực chất

Kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài qua các tháng từ đầu năm 2018 đến nay đều không bằng mức của cùng kỳ năm ngoái. Song, các chuyên gia cho rằng điều này không quá lo ngại bởi hiện mới là quý II-2018 và chỉ cần một vài dự án lớn tăng vốn là có thể sẽ thay đổi "bức tranh" đầu tư nước ngoài. 

Phát triển giao thông ở Nậm Pồ

Nối gần những bản xa

Thứ Sáu, 22/06/2018 09:00
Nối gần những bản xa

ĐBP - Nậm Pồ là huyện biên giới còn nhiều thôn, bản cách xa khu vực trung tâm, bị ngăn cách bởi khe, suối. Những năm qua, để nối gần những bản, làng xa xôi trên địa bàn huyện, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh và UBND huyện Nậm Pồ đã ưu tiên nguồn vốn, triển khai mở mới, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, xây dựng các cầu treo qua suối. Ðến nay, 95% thôn, bản trên địa bàn đều có đường giao thông từ trung tâm xã đến bản. Những con đường, cầu treo dân sinh được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ đảm bảo an toàn giao thông nông thôn, mà còn tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tăng cường quản lý sử dụng đất ở xã Mường Báng

Thứ Sáu, 22/06/2018 08:46
Tăng cường quản lý sử dụng đất ở xã Mường Báng

ĐBP - Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Mường Báng (huyện Tủa Chùa) diễn ra tình trạng người dân tự ý san ủi đất, dựng nhà tạm, có ý định chuyển đổi mục đích sử dụng đất ven đường khu vực gần UBND xã, không đúng với quy định của pháp luật. Trước thực trạng trên, UBND huyện Tủa Chùa đã thành lập tổ công tác liên ngành phối hợp với UBND xã Mường Báng kiểm tra xử lý, chấm dứt tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai.

Xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới

Dồn lực hoàn thành kế hoạch

Thứ Sáu, 22/06/2018 08:44
Dồn lực hoàn thành kế hoạch

ĐBP - Thực hiện Quyết định 1573/QÐ-TTg ngày 9/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Ðề án Xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới (gọi tắt Ðề án 29 xã biên giới) trên địa bàn 29 xã biên giới thuộc 4 huyện: Ðiện Biên (12 xã); Mường Chà (3 xã); Nậm Pồ (8 xã) và Mường Nhé (6 xã). Mục đích của Ðề án nhằm thực hiện xây dựng NTM gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững; đầu tư xây mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu; nâng cao đời sống của nhân dân; hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; xây dựng và bảo vệ biên giới, đoàn kết, hữu nghị; giữ vững an ninh - quốc phòng, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Ngày mai, giá xăng dầu sẽ giảm?

Thứ Năm, 21/06/2018 15:36
Ngày mai, giá xăng dầu sẽ giảm?

Hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lãi khoảng 700-800 đồng/lít. Vì vậy, ngày mai nhiều khả năng giá bán lẻ các mặt hàng này sẽ giảm.

Giá USD giữ mức cao, vàng nới rộng chênh lệch

Thứ Năm, 21/06/2018 15:34
Giá USD giữ mức cao, vàng nới rộng chênh lệch

Ngày 21-6, giá vàng lặng sóng nhưng nới rộng chênh lệch với giá thế giới. Trong khi đó, giá USD giữ mức cao, bán ra phổ biến ở mức trên 22.900 VND.

Thịnh hành nghề “shipper”

Thứ Năm, 21/06/2018 09:13
Thịnh hành nghề “shipper”

ĐBP - Shipper (người giao hàng) là tên gọi một loại hình dịch vụ chuyển phát hàng hóa, công việc của một síp pơ là nhận hàng từ người bán hoặc từ một đơn vị vận chuyển khác để chuyển tiếp đến tay người mua. Người giao hàng không bị áp đặt trong một khuôn khổ thời gian nhất định, nên bất cứ người nào (nếu muốn) cũng có thể trở thành shipper. Hiện nay trên địa bàn tỉnh, nghề shipper được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên, sinh viên, bởi công việc này vừa linh hoạt về thời gian, cho thu nhập khá và đang rất thịnh hành.

Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

Còn nhiều việc phải làm

Thứ Năm, 21/06/2018 08:40
Còn nhiều việc phải làm

Sau 3 năm thực hiện Ðề án “Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” bước đầu đã góp phần nâng cao giá trị nông sản, thu nhập và đời sống của người nông dân. Tuy nhiên, trên thực tế Ðề án vẫn chưa tạo được chuyển biến rõ rệt trong tái cơ cấu; tăng trưởng của ngành chưa thực sự vững chắc.

Huyện Tủa Chùa

Gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018

Thứ Tư, 20/06/2018 18:31
Gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018

ĐBP - Chiều 20/6, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp năm 2018. Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng lợi thế của địa phương, các chính sách ưu đãi, thu hút nhằm xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh. Hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: xây dựng, giao thông thủy lợi, dịch vụ, du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn toàn tỉnh tham dự tìm kiếm cơ hội đầu tư.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /