Chưa xác định được “lai lịch” xe tải Lào gây tai nạn ở Hòa Bình

Chưa xác định được “lai lịch” xe tải Lào gây tai nạn ở Hòa Bình

Thứ Ba, 18/06/2019 14:43

Liên quan vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng tại Hòa Bình, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, qua trao đổi ý kiến với Cục Quản lý vận tải Lào, cho thấy xe tải này có biển kiểm soát và hồ sơ đăng kiểm không trùng nhau. Phía bạn Lào đang kiểm tra, làm rõ.

Điều kiện của người được đề nghị đặc xá

Thứ Hai, 17/06/2019 14:45
Điều kiện của người được đề nghị đặc xá

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 52/2019/NĐ-CP trong đó quy định cụ thể các điều kiện của người được đề nghị đặc xá.

Xe khách va chạm với xe tải, 3 người chết, hơn 30 người bị thương

Thứ Hai, 17/06/2019 10:01
Xe khách va chạm với xe tải, 3 người chết, hơn 30 người bị thương

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra trên QL6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình giữa xe khách và xe tải, khiến 3 người chết, 30 người bị thương.

Phân cấp giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Thứ Hai, 17/06/2019 09:03

ĐBP - Thực hiện Quyết định số 166/QÐ-BHXH ngày 31/1/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam quy định về việc phân cấp giải quyết hưởng các chế độ BHXH đối với người lao động, thân nhân người lao động thuộc các đơn vị sử dụng lao động theo phân cấp quản lý thu và giải quyết hưởng các chế độ BHXH đối với người nộp hồ sơ tại BHXH huyện bao gồm: giải quyết chế độ hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp do thương tật, bệnh tật tái phát.

Ðể trẻ an toàn, nghỉ hè trọn vẹn

Thứ Hai, 17/06/2019 08:56

ĐBP - Hè luôn là kỳ nghỉ dài đầy háo hức, vui thích đối với trẻ em nhưng lại là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh bởi nguy cơ tai nạn, thương tích khi không thể theo sát con em mình, lại không có không gian vui chơi an toàn cho trẻ.

Công ty Ðiện lực Ðiện Biên chủ động phòng, chống thiệt hại do mưa lũ

Thứ Hai, 17/06/2019 08:51
Công ty Ðiện lực Ðiện Biên chủ động phòng, chống thiệt hại do mưa lũ

ĐBP - Trước mùa mưa lũ năm 2019, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai; đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn, đầy đủ phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Mường Ảng nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Thứ Hai, 17/06/2019 08:48
Mường Ảng nâng cao chất lượng cải cách hành chính

ĐBP - Những năm qua, huyện Mường Ảng luôn quan tâm triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC); nỗ lực trong điều hành, cải tiến phương pháp làm việc, sâu sát lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp; xóa bỏ dần những rào cản về thủ tục và thái độ gây cản trở, nhũng nhiễu, phiền hà; gắn kết chính quyền với người dân, nhằm xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Sinh hoạt tư tưởng

Ðại hội chắc chắn sẽ thành công hơn

Thứ Hai, 17/06/2019 08:35

ĐBP - Chuẩn bị cho đại hội Hội đoàn thể M. khóa mới; xã V. đã rất nỗ lực triển khai các nhiệm vụ. Các tiểu ban được thành lập với những nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai đầy đủ, công tác tuyên truyền phổ biến được quan tâm đúng mức. Có thể nói, đến trước ngày đại hội, mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn thành theo đúng hướng dẫn của hội cấp trên. Tuy nhiên điều đáng nói là, Hội đoàn thể M. ở xã V. lại không bầu được đầy đủ ban chấp hành khoá mới khi chính thức đại hội; vì tỷ lệ tín nhiệm không đảm bảo. Mặc dù trước đó, các bước chuẩn bị nhân sự diễn ra thuận lợi, thậm chí là nhận được sự đồng thuận nhất trí cao.

Nậm Pồ chủ động các phương án phòng, chống mưa lũ

Thứ Hai, 17/06/2019 08:34
Nậm Pồ chủ động các phương án phòng, chống mưa lũ

ĐBP - Năm 2018, Nậm Pồ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra. Nhiều ngôi nhà bị ảnh hưởng, tài sản, hoa màu bị thiệt hại, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng nghiêm trọng... đã khiến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện bị xáo trộn. Trước tình hình đó, rút kinh nghiệm từ những năm trước, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, giúp nhân dân trên địa bàn yên tâm lao động, sản xuất, ổn định đời sống.

Báo chí tham gia bảo vệ quyền trẻ em

Thứ Sáu, 14/06/2019 14:45
Báo chí tham gia bảo vệ quyền trẻ em

Chỉ có giáo dục toàn diện, căn bản về quyền con người, trong đó có quyền trẻ em (QTE) cho toàn bộ hệ thống pháp luật, các cấp chính quyền, công chức, viên chức được am hiểu, từ đó tôn trọng và bảo vệ quyền con người thì Việt Nam mới có thể hội nhập sâu rộng và tuân thủ các công ước quốc tế về quyền con người (trong đó có QTE). Điều này phải bắt đầu từ nhận thức của mỗi công dân, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /