BHXH huyện Nậm Pồ

Tạo thuận lợi để người dân tham gia bảo hiểm

Thứ Hai, 17/12/2018 09:23

ĐBP - Năm 2018, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Nậm Pồ còn nhiều khó khăn do một số đơn vị sử dụng lao động, người lao động chưa nắm bắt kịp thời, chưa hiểu rõ sự thay đổi của các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc tư vấn, giải quyết các chế độ, chính sách… Song, với sự phối hợp của các cơ quan liên quan, đặc biệt là nỗ lực của đơn vị, BHXH huyện Nậm Pồ đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Thứ Hai, 17/12/2018 09:17

ĐBP - Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Hỗ trợ giảm nghèo cần phù hợp thực tế

Thứ Hai, 17/12/2018 09:11
Hỗ trợ giảm nghèo cần phù hợp thực tế

ĐBP - Công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh những năm qua được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, nhưng đến nay tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân đó là hiện nay một số chính sách hỗ trợ không còn phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân và tình hình phát triển của địa phương, dẫn đến hiệu quả chưa cao.

"Thành Râu" mãi trong tôi

Thứ Sáu, 14/12/2018 14:59
"Thành Râu" mãi trong tôi

Dẫu đã có những dự báo, nhưng khi nhận tin nhà báo Hoàng Văn Thành - Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Tổng biên tập Báo Điện Biên Phủ, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên từ trần, tôi và các bạn đồng nghiệp báo chí của tỉnh Điện Biên không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

Thứ Năm, 13/12/2018 21:20
Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

ĐBP - Thành ơi! Tôi không muốn, đồng nghiệp không muốn, bạn bè cũng vậy, gia đình cũng thế, sao Thành vội ra đi? Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là quy luật đời người. Nhưng tuổi 55, tuổi chín chắn với công việc của nghề báo, của Ban biên tập báo Tài nguyên & Môi trường để góp sức giữ trong sạch môi trường sống, để chống lại sự biến đổi dữ dằn của khí hậu nơi hành tinh ta ở. Sao nỡ vội ra đi!...

Nhà báo Hoàng Văn Thành: Cả đời “trăn trở” vì người nghèo Điện Biên

Thứ Năm, 13/12/2018 19:13
Nhà báo Hoàng Văn Thành: Cả đời “trăn trở” vì người nghèo Điện Biên

ĐBP - Là người làm báo, chúng tôi có cơ hội được đi nhiều nơi trên mọi miền đất nước, nhưng khi lên với vùng đất Điện Biên lịch sử “chấn động địa cầu”, mới thật sự cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào… của những người làm báo, mà đồng nghiệp Báo Điện Biên Phủ đã “khắc ghi” thương hiệu trong lòng người nghèo các dân tộc nơi đây. Đặc biệt, người được bà con các dân tộc khắp các huyện Điện Biên Đông, Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Ảng, Mường Chà... nhắc đến nhiều nhất anh Hoàng Văn Thành, nguyên Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ. Trong suốt hơn 20 năm lăn lộn với nghề báo ở mảnh đất Điện Biên, anh luôn trăn trở, “đau đáu” vì đời sống của người nghèo nơi miền biên giới cực Tây Tổ quốc.

Tổng kết phong trào thi đua Cụm Liên đoàn Lao động 7 tỉnh biên giới phía Bắc, năm 2018

Thứ Năm, 13/12/2018 17:19
Tổng kết phong trào thi đua Cụm Liên đoàn Lao động 7 tỉnh biên giới phía Bắc, năm 2018

ĐBP - Ngày 13/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Điện Biên - Phó cụm thi đua, tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cụm LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc năm 2018, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc gồm: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn.

Hội CCB tỉnh

Khen thưởng 5 tập thể, 15 cá nhân cựu chiến binh

Thứ Năm, 13/12/2018 17:17
Khen thưởng 5 tập thể, 15 cá nhân cựu chiến binh

ĐBP - Ngày 13/12, Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (khóa VI) tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Bắt đầu chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

Thứ Năm, 13/12/2018 16:22
Bắt đầu chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

Đến hẹn lại lên, dịp Tết Nguyên đán, các vụ buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại xuất hiện nhiều. Nếu không có kế hoạch bảo đảm tốt an toàn thực phẩm, thì rất dễ dẫn đến tình trạng các sản phẩm kém chất lượng trà trộn đưa ra thị trường. 

Khan hiếm nước sạch ở các trường vùng cao

Thứ Năm, 13/12/2018 09:54
Khan hiếm nước sạch ở các trường vùng cao

ĐBP - Là huyện vùng cao, những năm qua nước sạch luôn là vấn đề bức thiết đối với người dân Mường Nhé… Ðặc biệt, tại nhiều trường học, thầy cô giáo và học sinh vẫn đang hàng ngày đối diện với việc khan hiếm nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, nhất là hệ thống trường bán trú ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Vì yêu nghề, thương người mà nỗ lực

Thứ Năm, 13/12/2018 09:27
Vì yêu nghề, thương người mà nỗ lực

ĐBP - Chúng tôi đã nhiều lần tham gia tuyên truyền về các hoạt động của hội chữ thập đỏ các cấp: Khám chữa bệnh miễn phí; hiến máu tình nguyện; trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc hóa học; hay đi khảo sát các dự án hỗ trợ nhà ở, vật nuôi... Cảm xúc mỗi chương trình có khác nhau; song nhận định về sự nỗ lực, tận tâm vì đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn của những người làm công tác nhân đạo từ thiện thì không khi nào thay đổi...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /