Trao 10 con bò cho hộ nghèo và cựu chiến binh xã Hua Thanh

Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình (Hà Nội)

Trao 10 con bò cho hộ nghèo và cựu chiến binh xã Hua Thanh

Thứ Bảy, 18/11/2017 17:03

ĐBP - Qua sự kết nối của Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên, chiều nay (18/11), tại cầu bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, Hội Cựu chiến binh quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức trao 10 con bò sinh sản cho ngườia nghèo và cựu chiến binh xã Hua Thanh.

Toạ đàm Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội VH-NT thành phố Điện Biên Phủ

Thứ Sáu, 17/11/2017 16:05

ĐBP - Sáng nay (17/11), Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 15 năm thành lập (19/11/2002 - 19/11/2017).

Mường Chà rộn ràng ngày hội

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:47
Mường Chà rộn ràng ngày hội

ĐBP - Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, người dân trên khắp các thôn, bản của huyện Mường Chà lại nô nức đón chào Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân. Ðây là dịp để cộng đồng dân cư đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Mường Ðăng đảm bảo an ninh trật tự

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:46
Mường Ðăng đảm bảo an ninh trật tự

ĐBP - Xã Mường Ðăng (huyện Mường Ảng) có 12 bản, 810 hộ với 3.929 khẩu. Thời gian gần đây, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) an toàn xã hội trên địa bàn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tệ nạn ma túy, chặt phá rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép. Ðể đảm bảo ANTT trên địa bàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, thời gian qua, Công an xã luôn bám sát cơ sở, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo ANTT, Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm.

TP. Ðiện Biên Phủ

Chủ động phòng, chống tệ nạn xã hội

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:35
Chủ động phòng, chống tệ nạn xã hội

ĐBP - Những năm qua, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ tạo được những bước chuyển quan trọng. Các TNXH từng bước được kiềm chế, đẩy lùi góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thanh Nưa phấn đấu về đích nông thôn mới

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:27
Thanh Nưa phấn đấu về đích nông thôn mới

ĐBP - Thanh Nưa (huyện Ðiện Biên) là 1 trong 7 xã được tỉnh chọn làm điểm phấn đấu hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017. Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM từ đầu năm đến nay, thì mục tiêu về đích NTM trong năm 2017 ở Thanh Nưa dần trở thành hiện thực.

Sắp xếp, ổn định cuộc sống cho 14 hộ dân tại bản Mường Toong 9

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:17

ĐBP - Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng và sắp xếp ổn định dân cư tại bản Mường Toong 9, xã Mường Toong (huyện Mường Nhé) theo Ðề án 79. Ðến nay, đơn vị đã di chuyển được 14/25 hộ đến điểm bản Mường Toong 9 (trong đó, có 12 hộ với 67 nhân khẩu từ bản Húi To (xã Chung Chải) và 2 hộ, 4 nhân khẩu từ bản Nậm Pố (xã Mường Nhé) chuyển về).

Đình bản, xử phạt hành chính, thu hồi giấy phép cơ quan báo chí vi phạm

Thứ Năm, 16/11/2017 14:57
Đình bản, xử phạt hành chính, thu hồi giấy phép cơ quan báo chí vi phạm

Bộ TT&TT vừa ra quyết định đình bản, xử phạt hành chính và thu hồi giấy phép cơ quan báo chí vi phạm.

Phình Giàng đã bớt gian nan

Thứ Năm, 16/11/2017 09:31

ĐBP - Những con đường êm thuận, những hạt thóc chắc mẩy, những đàn trâu, bò bụng no tròn… là hình ảnh chúng tôi ghi lại được khi trở lại Phình Giàng (huyện Ðiện Biên Ðông) - xã mà trước kia khi nhắc tới ai cũng phải lắc đầu ngao ngán bởi sự gian khó trăm bề. Nhưng nay, mọi thứ đang dần đổi thay. Tư duy người dân không còn “lạc hậu”; kinh tế từng ngày phát triển... Thành quả đó là nỗ lực của sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhất là khi chủ trương, đường lối đúng đắn của cấp ủy, chính quyền đến được với nhân dân qua “cầu nối” là những người cán bộ, đảng viên.

Nhiều khó khăn trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ Năm, 16/11/2017 09:27
Nhiều khó khăn trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn

ĐBP - Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn (LÐNT) là hoạt động thiết thực góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội. Từ ý nghĩa thiết thực ấy, những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo nghề cho LÐNT và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, thực tế công tác đào tạo nghề cho LÐNT trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Ðộng lực để phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Năm, 16/11/2017 09:21
Ðộng lực để phát triển kinh tế - xã hội

ĐBP - Những năm qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở trên địa bàn huyện Tuần Giáo, đã có những chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Thông qua việc thực hiện QCDC ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy, ý thức chấp hành pháp luật, thực hành dân chủ trong nhân dân được cải thiện, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội; đồng thời là “điểm tựa” để kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /