Điện Biên: Nắng nóng tiếp tục kéo dài, nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 40°C

Thứ Bảy, 20/04/2019 14:47

ĐBP - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Điện Biên, ngày 19/4, trên địa bàn tỉnh Điện Biên nắng nóng gay gắt xảy ra nhiều nơi, với nhiệt độ cao nhất từ 37°C - 39°C. Riêng khu vực TX. Mường Lay nhiệt độ có lúc lên đến 40°C.

Cháy rừng tại nhiều điểm trên địa bàn 2 huyện: Mường Ảng và Tủa Chùa

Thứ Bảy, 20/04/2019 14:35

ĐBP - Do nắng nóng kéo dài trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số xã thuộc huyện Mường Ảng và Tủa Chùa đã xảy ra các vụ cháy rừng tại nhiều điểm, ước thiệt hại lên đến hàng chục héc ta.

375 đội viên tham gia Hội thi nghi thức đội và Liên hoan tiếng trống đội ta

Thứ Sáu, 19/04/2019 10:37
375 đội viên tham gia Hội thi nghi thức đội và  Liên hoan tiếng trống đội ta

ĐBP - Ngày 19/4, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Liên hoan tiếng trống đội ta tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2019. Hội thi thu hút sự tham gia của 375 đội viên, đến từ 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Cần đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt ở vùng cao

Thứ Năm, 18/04/2019 18:59
Cần đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt ở vùng cao

ĐBP - Hiện nay, trừ huyện Nậm Pồ, còn lại các huyện, thị xã và thành phố đã được đầu tư xây dựng nhà máy hoặc trạm cấp nước sinh hoạt phục vụ người dân. Hàng năm Công ty Cổ phần Cấp nước Ðiện Biên thực hiện kiểm tra nguồn nước và hàng tháng đều phải lấy mẫu đi kiểm tra, kiểm nghiệm. Tuy nhiên, người dân một số địa bàn vẫn phản ánh về tình trạng chất lượng nước sinh hoạt “có vấn đề”.

Xóa mù chữ cho hội viên phụ nữ

Thứ Năm, 18/04/2019 18:56
Xóa mù chữ cho hội viên phụ nữ

ĐBP - Hiện nay trên địa bàn tỉnh có số hội viên phụ nữ mù chữ và tái mù chữ còn cao, tập trung tại địa bàn vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Ðiều đó không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống, tương lai người phụ nữ mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của địa phương.

Mối nguy hại mang tên “nấm thức thần”

Thứ Năm, 18/04/2019 15:45
Mối nguy hại mang tên “nấm thức thần”

Mới đây, thông tin trên Facebook của một bạn trẻ cho biết bản thân đã thực hiện chuyến đi xuyên Việt kết hợp rải nấm thức thần (hay còn gọi là nấm ma thuật, golden teacher). Câu chuyện trên khiến nhiều người vô cùng lo lắng, nhất là khi đã biết rõ tác hại từ loại nấm độc này.

Nhiều hộ dân chưa được cấp sổ đỏ

“Chủ trên danh nghĩa” chưa phải “chủ hợp pháp”

Thứ Năm, 18/04/2019 09:30
“Chủ trên danh nghĩa” chưa phải “chủ hợp pháp”

ĐBP - Tình trạng nhiều hộ dân sinh sống, canh tác trên diện tích đất của gia đình hàng chục năm nay nhưng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) diễn ra khá phổ biến ở các địa phương trong tỉnh. Có nhiều xã gần như 100% hộ dân không có sổ đỏ. Trên danh nghĩa thì họ là “chủ” của những diện tích đất ở, đất sản xuất đó, nhưng khi chưa được cấp sổ đỏ, chưa đứng tên trên chính mảnh đất của mình thì họ vẫn chưa thực sự là chủ hợp pháp. Vì thế, việc người dân chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thế chấp ngân hàng để vay vốn sản xuất gặp không ít khó khăn.

Tủa Chùa mùa thiếu nước

Thứ Năm, 18/04/2019 09:17
Tủa Chùa mùa thiếu nước

ĐBP - Ðến hẹn lại lên, cứ vào những tháng mùa khô (từ tháng 2 cho đến hết tháng 5 hàng năm), người dân vùng cao Tủa Chùa lại bước vào mùa thiếu nước. Những thửa ruộng chằng chịt vết nứt chân chim, những bể chứa nước chỉ còn trơ đáy, và những con người lầm lũi gồng gánh can nhựa trên vai ngược dốc đi chở nước, bất đắc dĩ trở thành “đặc sản” của miền cao nguyên đá mênh mông, rộng lớn này…

85 đại biểu được tập huấn xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ Tư, 17/04/2019 09:58
85 đại biểu được tập huấn xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

ĐBP - Trong 2 ngày (17 - 18/4), tại Hội trường Nhà khách Trúc An, Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Điện Biên năm 2019. Tham dự hội nghị có 85 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành, đoàn thể, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Người tốt - việc tốt

Chị Trần Thị Thảo tâm huyết với trồng rau an toàn

Thứ Tư, 17/04/2019 09:18
Chị Trần Thị Thảo tâm huyết với trồng rau an toàn

ĐBP - Với khát vọng vươn lên làm giàu và trên hết là niềm đam mê ruộng vườn, chị Trần Thị Thảo ở tổ dân phố 4, phường Sông Ðà (TX. Mường Lay) luôn tâm huyết với mô hình trồng rau an toàn.

Tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 17/04/2019 09:04
Tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình

ĐBP - Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp huyện Tuần Giáo tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình (BLGÐ). Hội LHPN huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở, đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống BLGÐ tới hội viên, gia đình hội viên tại cộng đồng dân cư. Hoạt động hiệu quả của Hội phụ nữ các cấp trong phòng, chống BLGÐ đã góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên, hỗ trợ phụ nữ phát triển, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /