LLVT huyện Mường Ảng với cuộc vận động xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

LLVT huyện Mường Ảng với cuộc vận động xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Thứ Bảy, 29/04/2017 09:27

ĐBP - Sau 3 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Thường vụ Quân ủy Trung ương phát động, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Ảng đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức; cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Giải pháp giảm thiểu người nghiện ma túy ở Tủa Chùa

Thứ Bảy, 29/04/2017 09:06
Giải pháp giảm thiểu người nghiện ma túy ở Tủa Chùa

ĐBP - Nhiều năm qua, dù chính quyền các cấp, cơ quan chuyên môn, tổ chức đoàn thể huyện Tủa Chùa đã tích cực chỉ đạo công tác tuyên truyền vận động người nghiện ma túy đi cai dưới nhiều hình thức, song do nhiều nguyên nhân, người nghiện ma túy không cai được, số mắc nghiện mới có chiều hướng gia tăng. Những đối tượng này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình an ninh trật tự, hạnh phúc gia đình, phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng nguồn nhân lực của địa phương.

Sáng tạo từ phong trào thi đua yêu nước

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:50
Sáng tạo từ phong trào thi đua yêu nước

ĐBP - Với mục tiêu “đồng hành” cùng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên mọi lĩnh vực, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các cấp đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng gắn với thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, đặc biệt chú trọng công cuộc đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Tiêu biểu, như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ; “Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, các hoạt động xã hội”…

Triển khai Kế hoạch 420/2017/KH-UBND của UBND tỉnh

Di cư tự do, nguyên nhân của nhiều nguyên nhân

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:47
Di cư tự do, nguyên nhân của nhiều nguyên nhân

Kỳ 1: Mường Nhé ngoài... thực địa

ĐBP - Dịp này, quốc lộ 4H đi Mường Nhé đang được nâng cấp (thảm nhựa) đoạn từ km0+00 đến km47+00. Lẽ dĩ nhiên vào những thời điểm cụ thể trong những ngày nhất định, muốn hay không việc thi công của nhà thầu buộc phải “làm khó” ít nhiều cho những người tham gia giao thông trong thời gian tắc đường. Song việc nâng cao chất lượng của con đường, có cảm giác làm cho hai huyện Nậm Pồ và Mường Nhé như gần hơn... 

Sa Lông bảo vệ an ninh làng bản

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:29

ĐBP - Là xã vùng cao, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở xã Sa Lông, huyện Mường Chà luôn được giữ vững, ổn định, các loại tệ nạn xã hội được đẩy lùi; các mô hình về an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn được duy trì và hoạt động hiệu quả. Kết quả đó là do cấp ủy, chính quyền xã đã phát huy được sức mạnh toàn dân trong công tác tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mường Luân phòng, chống ma túy

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:28

ĐBP - Xã Mường Luân là trung tâm vùng “3 Luân” của huyện Điện Biên Đông (gồm 3 xã Luân Giói, Mường Luân và Chiềng Sơ), được huyện chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới, địa bàn có nhiều hoạt động trao đổi, thông thương của người dân trong và ngoài xã. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự (ANTT), nhất là tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy. Vì vậy, công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống tội phạm luôn được cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng công xã đặc biệt quan tâm.

Hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật ngày càng phong phú

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:27

ĐBP - Thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho NLĐ, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2013 - 2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Đề án. Trong đó, chú trọng hoạt động phổ biến pháp luật tập trung vào các văn bản mới ban hành, triển khai kịp thời đến các doanh nghiệp (DN), người lao động (NLĐ), triển khai chế độ chính sách tiền lương tối thiểu vùng, các quy định về chuyển ngạch, nâng bậc lương… Tăng cường kiểm tra nắm tình hình thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH tại các DN, trên cơ sở đó, giải quyết, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật lao động của một số DN.

Nông trường Cao su Tuần Giáo

Đảm bảo việc làm cho công nhân

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:25
Đảm bảo việc làm cho công nhân

ĐBP - Nông trường Cao su Tuần Giáo (Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên) phát triển cao su tại 6 xã, 36 bản trên địa bàn 2 huyện: Mường Ảng, Tuần Giáo. Nông trường gồm 5 đội sản xuất với 166 cán bộ, công nhân hiện đang quản lý, chăm sóc 1.436ha cao su; trong đó, gần 100ha cao su đã hơn 7 năm tuổi sắp đến kỳ khai thác mủ. Hoạt động chăm sóc, bảo vệ phát triển cao su của Nông trường đã tạo việc làm ổn định và thu nhập cho nhiều lao động con em người địa phương.

Bạn đọc & Tòa soạn

Để thành phố văn minh, hiện đại

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:24
Để thành phố văn minh, hiện đại

ĐBP - Thực hiện Kế hoạch số 298 của Thành ủy và UBND TP. Điện Biên Phủ về việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ; từ đầu tháng 4/2017 các phường đã đồng loạt ra quân từng bước cụ thể như: Triển khai họp tổ dân phố để tuyên truyền vận động; tiến hành đo, đánh dấu vị trí các trường hợp vi phạm… Kết hợp với sự tuyên truyền lưu động của thành phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến nay việc thực hiện Kế hoạch 298 đã đạt những kết quả ban đầu đáng ghi nhận. Đã có hàng nghìn hộ dân tự tháo dỡ hạng mục, công trình vi phạm. Địa bàn phường Tân Thanh là nơi có nhiều hộ kinh doanh buôn bán và có 2 tuyến đường chính (Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh) nhưng đến nay đã có trên 70% gia đình tự tháo dỡ và trả lại hiện trạng ban đầu.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:21
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

ĐBP - Toàn tỉnh hiện có hơn 37.500 cán bộ công chức, viên chức, công nhân, lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và ngoài nhà nước (gần 35.000 đoàn viên). Những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVC - LĐ).

Con đường mới quân dân

Thứ Bảy, 29/04/2017 08:15
Con đường mới quân dân

ĐBP - Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hành quân dã ngoại kết hợp với làm công tác dân vận; những ngày tháng tư cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 6, Lữ đoàn 82 phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ tổ chức đào đắp, sửa chữa và mở rộng gần 3km đường từ bản Nà Nghè đến khu sản xuất, chăn nuôi cho người dân. Quá trình làm đường chủ yếu được thi công bằng phương pháp thủ công, tương đối vất vả nhưng với tinh thần đoàn kết quân dân, sau gần một tuần con đường đất nối từ đầu bản đến cuối khu sản xuất, chăn nuôi dài 3km, rộng hơn 2m đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của nhân dân bản Nà Nghè và cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 6.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /