Thực hiện Kế hoạch 420

Hiệu quả nhưng vẫn có nhiều vướng mắc

Thứ Năm, 21/09/2017 09:42

ĐBP - Kế hoạch số 420/KH-UBND ngày 22/2/2017 của UBND tỉnh về giải quyết tình trạng phá rừng và di cư tự do tại huyện Mường Nhé đã thực hiện được hơn 2/3 thời gian (1/3 - 31/12/2017). Hiệu quả tổng quát đã thấy rõ khi tình trạng phá rừng, di cư tự do giảm hẳn, thậm chí chấm dứt tại một số địa bàn trước đó vốn nóng về phá rừng. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm và các cơ quan chức năng cũng cần quan tâm trù liệu là vấn đề “hậu 420” khi các tổ công tác rút.

Báo động tình trạng xuất nhập cảnh trái phép ở Mường Chà

Thứ Năm, 21/09/2017 09:40
Báo động tình trạng xuất nhập cảnh trái phép ở Mường Chà

ĐBP - Mường Chà là huyện vùng cao, biên giới, những năm gần đây, liên tiếp xảy ra tình trạng công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê. Vì mong muốn tìm được việc làm để kiếm tiền mưu sinh, nên nhiều người đã liều mình vượt biên trái phép và chịu nhiều rủi ro khi vi phạm quy chế xuất nhập cảnh.

Những tiếng nổ trên đèo Tằng Quái

Thứ Năm, 21/09/2017 09:06
Những tiếng nổ trên đèo Tằng Quái

ĐBP - Ðùng…! Ðùng…! Ðá hộc, đá tảng lăn ùng ục từ trên đỉnh núi “Vách Thưng Trời” xuống - nơi được huyện Mường Ảng chọn đặt logo của huyện với biểu trưng cô gái Thái nằm e lệ. Ðường 279 bỗng chốc trở thành mối hiểm họa khôn lường. Ðá lớn, đá bé được người ta “bê” chặn chình ình ngang lối…

Từ ngày 1-11, cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Thứ Tư, 20/09/2017 15:05
Từ ngày 1-11, cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP vừa được ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11, tổ chức, cá nhân sản xuất rượu công nghiệp, rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh phải có giấy phép theo quy định tại Nghị định này.

Bộ Nội vụ đề xuất tinh giản hàng chục nghìn cán bộ cấp xã

Thứ Tư, 20/09/2017 10:50
Bộ Nội vụ đề xuất tinh giản hàng chục nghìn cán bộ cấp xã

Bộ Nội vụ đề xuất tinh giản hàng nghìn cán bộ, công chức xã và hàng chục nghìn người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn. Ở cấp thôn, tổ dân phố sẽ giảm hơn 400.000 người.

Nghịch lý tiền lương và năng suất lao động

Thứ Tư, 20/09/2017 10:49
Nghịch lý tiền lương và năng suất lao động

Những năm gần đây, mức lương tối thiểu đã tăng với tốc độ khá nhanh, nhưng vẫn chưa thể bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu cho người lao động. Theo các chuyên gia, mức tăng năng suất lao động còn chậm so với đòi hỏi của thực tiễn là một nguyên nhân khiến việc tăng lương chưa đủ để giúp chất lượng sống của người lao động đạt được tương ứng.

Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ Tư, 20/09/2017 08:57
Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

ĐBP - Xác định xây dựng, tuyên truyền vận động thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an, ngay từ những tháng đầu năm 2017, Công an huyện Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các xã, thị trấn trong huyện. Các xã: Mường Báng, Sín Chải, Mường Đun được xác định là địa bàn trọng điểm, Công an huyện tập trung quán triệt tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh, UBND huyện về phòng chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Hoạt động có hiệu quả của Công an huyện đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đem lại sự bình yên cho thôn bản, cộng đồng dân cư.

Huyện Mường Nhé

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới

Thứ Tư, 20/09/2017 08:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới

ĐBP - Huyện Mường Nhé hiện có 255 cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã. Trong đó, cán bộ chuyên trách 120 người, công chức 135 người. Số lượng cán bộ công chức (CBCC) cấp xã tuy đã được củng cố, đủ về số lượng song trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, điều hành công việc còn hạn chế, chưa đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Một bộ phận cán bộ chưa được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, có biểu hiện thực dụng, thiếu tinh thần trách nhiệm, ngại va chạm, đùn đẩy khó khăn, chưa năng động… Để khắc phục tồn tại, hạn chế, thời gian qua huyện đã đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ CBCC cấp xã để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Lữ đoàn 82 nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Thứ Tư, 20/09/2017 08:51
Lữ đoàn 82 nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

ĐBP - Lữ đoàn 82 (Quân khu 2) có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với chủ trương đúng, quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, Lữ đoàn 82 đã phát huy được thế mạnh của mình, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả kiểm tra các nội dung giáo dục, huấn luyện, như: Nhận thức chính trị, huấn luyện thể lực và kỹ thuật, chiến thuật đều đạt loại giỏi; tổ chức các cuộc diễn tập hoàn thành tốt nội dung, chỉ tiêu đề ra. Với thành tích xuất sắc đạt được, Lữ đoàn được Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi” liên tục 10 năm (2005 - 2015).

Chung tay giúp xã nghèo

Thứ Tư, 20/09/2017 08:45
Chung tay giúp xã nghèo

ĐBP - Nhiệm vụ giúp đỡ các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh của các sở, ban, ngành theo Quyết định số 182/QĐ-UBND ngày 26/3/2012 của UBND tỉnh đã hoàn thành với nhiều kết quả tích cực. Trọng trách giai đoạn mới vẫn tiếp tục được giao, các đơn vị lại về với cơ sở, chung tay giúp các xã vùng cao còn nhiều gian khó vươn lên thoát nghèo.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Thứ Tư, 20/09/2017 08:39

ĐBP - Dạo quanh thị trường thời gian này, các cửa hàng kinh doanh tạp hóa đều bày bán các loại bánh trung thu, kẹo, nước giải khát, đồ chơi trẻ em, hàng thực phẩm đã qua chế biến… phục vụ Tết Trung thu rất phong phú với đủ chủng loại. Chị Nguyễn Thị Phương, chủ một cửa hàng tạp hóa ở chợ Trung tâm 1 (TP. Điện Biên Phủ) cho biết: Do thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nên dịp Trung thu năm nay, cửa hàng chỉ nhập, bán các loại bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được các cơ quan chức năng cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn chất lượng và có thương hiệu có uy tín như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, không để xảy ra tình trạng tồn đọng hàng hóa hết hạn sử dụng nhằm đảm bảo uy tín cho cửa hàng cũng như an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /