Điện Biên: Nền nhiệt giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện sương muối và băng mỏng

Điện Biên: Nền nhiệt giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện sương muối và băng mỏng

Chủ Nhật, 08/12/2019 18:08

ĐBP - Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường, những ngày qua nền nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Điện Biên giảm mạnh, khiến nhiều địa bàn xã vùng cao xuất hiện tình trạng sương muối và băng mỏng.

Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play

Thứ Sáu, 06/12/2019 09:16
Ra mắt lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play

Ngày 5/12 tại Hà Nội, Ban Liên lạc các chiến sĩ Trường Sa, Quỹ "Trường Sa-Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim" đã tổ chức lễ ra mắt Ứng dụng lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google Play (app lịch Trường Sa).

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương

Thứ Sáu, 06/12/2019 08:43
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương

ĐBP - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: Các đồng chí cựu chiến binh là những chiến sĩ tiêu biểu cho phẩm chất, tài năng, trí tuệ của “Bộ đội Cụ Hồ”. Các đồng chí thực sự xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Ðảng, Nhà nước và nhân dân…”. Trước những lời động viên và sự tin tưởng của người đứng đầu Ðảng, Nhà nước, những năm qua các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh không ngừng phấn đấu, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Hội Cựu chiến binh Mường Chà đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Thứ Sáu, 06/12/2019 08:42
Hội Cựu chiến binh Mường Chà đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

ĐBP - Với phương châm hướng hoạt động về cơ sở, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mường Chà tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là việc vận động, tập hợp, thu hút hội viên CCB vào Hội. Hàng năm, Hội đều khảo sát, giao chỉ tiêu phát triển hội viên để từng cơ sở Hội phấn đấu thực hiện. Nhờ vậy, số lượng hội viên hàng năm đều tăng; từ năm 2018 đến nay, Hội đã kết nạp 138 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 1.115 người.

Mỗi cựu chiến binh là một tấm gương

Thứ Sáu, 06/12/2019 08:31
Mỗi cựu chiến binh là một tấm gương

ĐBP - Thời gian qua, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nậm Pồ thường xuyên chăm lo giáo dục tư tưởng cho hội viên, kiên quyết đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các cuộc vận động, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Những chuyến xe mang “Ánh sáng tri thức” đến vùng cao

Thứ Năm, 05/12/2019 09:12
Những chuyến xe mang “Ánh sáng tri thức” đến vùng cao

ĐBP - Mặc những ngày cuối năm bận rộn, các chuyến xe chở sách vẫn lăn bánh, tiếp tục đến với các xã vùng sâu, vùng xa phục vụ bạn đọc. Ðó chính là thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh trong hành trình “Ánh sáng tri thức”.

Nghề bốc mộ - Không chỉ là chuyện mưu sinh

Thứ Năm, 05/12/2019 09:05
Nghề bốc mộ - Không chỉ là chuyện mưu sinh

ĐBP - Nghi thức bốc mộ tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi thực tế công việc và cả yếu tố tâm linh. Nghề bốc mộ là nghề rất đặc biệt, thợ bốc mộ không chỉ là chuyện mưu sinh mà họ làm việc bằng cả cái tâm, đức đối với người đã khuất.

Người tốt - việc tốt

Ðảng viên Nguyễn Quý Lạc tâm huyết với công tác Hội

Thứ Tư, 04/12/2019 09:04
Ðảng viên Nguyễn Quý Lạc tâm huyết với công tác Hội

ĐBP - Sinh ra ở quê lúa Hà Nam, những năm 70 của thế kỷ XX, theo tiếng gọi của Ðảng, như bao bạn bè cùng trang lứa, nữ sinh Nguyễn Quý Lạc xung phong lên Tây Bắc “gieo” mầm xanh trong đồng bào các dân tộc. Yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, gắn bó với đất và người Ðiện Biên, cô giáo Nguyễn Quý Lạc trở thành “Cánh chim đầu đàn” của Trường Tiểu học học số 1 thị trấn Tuần Giáo - Ðơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Năm 2009 sau khi nghỉ hưu, chị đảm trách cương vị Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh (CGC) tỉnh.

Cùng suy ngẫm

Kinh doanh sản phẩm văn hóa nhưng thiếu văn hóa

Thứ Tư, 04/12/2019 08:58

ĐBP - Trong thời đại 4.0, việc quảng bá giới thiệu sản phẩm, giao dịch mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Cụm từ chợ online, bán hàng trực tuyến, giới thiệu sản phẩm qua gmail, zalo, điện thoại di động... vô cùng phổ biến. Các mặt hàng giao dịch cũng “thượng vàng hạ cám”. Bên cạnh các hình thức bán hàng văn minh, trung thực; thì còn có cả những trường hợp lợi dụng công nghệ, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người khác để kiếm lợi không chính đáng.

Mường Lay đẩy mạnh công tác phòng cháy ở các chợ

Thứ Tư, 04/12/2019 08:50
Mường Lay đẩy mạnh công tác phòng cháy ở các chợ

ĐBP - Chợ, cửa hàng tạp hóa là nơi kinh doanh, buôn bán sầm uất với nhiều mặt hàng dễ cháy như: Ðồ điện gia dụng, quần áo, giày dép, chăn, ga, gối, đệm... Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các điểm kinh doanh, buôn bán trên địa bàn luôn được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân chú trọng thực hiện, nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy và giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Huyện Mường Nhé

Mở cơ hội việc làm cho người lao động

Thứ Tư, 04/12/2019 08:48
Mở cơ hội việc làm cho người lao động

ĐBP - Khuyến khích, động viên và tạo điều kiện thuận lợi để người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh, thời gian qua, huyện Mường Nhé đã phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) đào tạo, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Nhờ vậy, số lượng lao động trên địa bàn đi làm việc ngoài tỉnh tăng nhanh trong thời gian qua.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /